Hỗ trợ trực tuyến

Sale

028.6566.3770

Thống kê

Tin tức

VÁN COPPHA PHIM: NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

 

ƯU ĐIỂM CHUNG CỦA VÁN ÉP COFFA PHỦ PHIM 

 Ván ép coffa phủ phim - được sử dụng làm ván mặt coffa trong các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng.

Sản phẩm Ván ép coffa phủ phim có nhiều ưu điểm so với các vật liệu coffa truyền thống như:

▪   Bề mặt bê tông hoàn thiện bằng phẳng, không cần tô trát vữa.

▪   Trọng lượng nhẹ dễ di chuyển, lắp đặt giúp giảm chi phí nhân công, rút ngắn được thời gian thi công.

▪   Ván ép coffa phủ phim không thấm nước, tái sử dụng được nhiều lần, hiệu quả kinh tế cao.

▪   Ván ép coffa phủ phim Chịu lực cao, đáp ứng được tính an toàn trong xây dựng.

▪   Dễ dàng cưa cắt, liên kết thuận tiện cho việc sử dụng.

 

 

   CẤU TẠO CỦA VÁN ÉP COFFA PHỦ PHIM 

  Ván ép coffa phủ phim  - là ván ép công nghiệp được tạo nên bởi việc ép nhiệt các lớp gỗ với nhau bằng keo ( keo chống nước WBP ) và được phủ bên ngoài một lớp phim chống thấm nước, giúp tạo độ bóng, láng  giúp giảm trầy xuớc và bảo vệ ván trong quá trình thi công và sử dụng.

     KEO

  Keo là một thành phần rất quan trọng của Ván ép coffa phủ phim , keo chính là yếu tố chính quyết định ván có chịu được nước khi sử dụng làm ván ép coffa phủ phim  trong xây dựng hay không.  Thông thường ván ép coffa phủ phim sử dụng keo WBP (Water Boiled Proof) có thể sử dụng ngoài trời, ở cả môi trường ẩm ướt, tiếp xúc nhiều với nước mà không hề bị tách lớp.

  Tất cả các loại keo có đặc tính chống nước đều được gọi chung là keo WBP.

  Các loại ván ép keo WBP thường gặp
+ WBP – Phenolic
+ WBP – Melamine

      PHIM

  Là màng nhựa cán keo Phenolic chống thấm nước, phim giúp tạo độ phẳng-láng-trơn-bóng, giảm trầy xuớc và bảo vệ ván trong quá trình thi công và sử dụng.

Phim Dynea là thương hiệu phim cao cấp, thường được sử dụng cho sản phẩm ván ép coffa phủ phim chất lượng cao.

  

      RUỘT VÁN ÉP

Loại gỗ: các loại gỗ làm ruột ván ép coffa phủ phim thường là: Bạch đàn, Bạch dương, Keo…….

-Ván gồm nhiều lớp Veneer được ép nóng nhiều lần với keo có đặc tính chống nước (Water Boiled Proof - WBP) giúp tăng độ co dãn, độ cứng và khả năng làm việc ở môi trường ẩm ướt ngoài trời.

 

 

      PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN VÁN ÉP

     Khi dùng ván ép cốp pha phủ phim để thi công sàn hay cột vách, để có thể sử dụng loại cốp pha được nhiều lần và thi công một cách hiệu quả nhất, các nhà thầu xây dựng nên thực hiện theo những chỉ dẫn sau đây:
1) BẢO QUẢN MẶT VÁN
Luôn luôn làm sạch và sửa chữa các tấm ván khuôn trước khi lưu trữ. Các tấm ván khuôn sau đó nên được xếp chồng lên khỏi mặt đất và được bao phủ lại. Xếp các tấm ván khuôn chồng lên nhau luân phiên giữa mặt với mặt, lưng với lưng để bề mặt ván không bị ảnh hưởng bởi các loại bulông còn sót lại trên bề mặt ván... Nếu tấm ván bị ướt, đừng để chúng khô quá nhanh.
2) BẢO QUẢN VÀ CHỐNG THẤM CÁC CẠNH
Cạnh ván ép phủ keo phenolic đã hoàn toàn được bịt kín tại nhà máy và quan trọng nhất là tất cả các cạnh vẫn được phủ kín. Để sử dụng ván ép phủ phim một cách tốt nhất nên phủ kín các cạnh đã bị cắt trong quá trình thi công càng sớm càng tốt bằng sơn chống thấm.
3) CHỐNG THẤM CÁC LỖ TRÊN CẠNH VÁN
Một vài lỗ hổng xuất hiện trên các cạnh ván cũng nên được bịt kín để ngăn nước thấm vào các lớp gỗ. Nếu nước thấm được vào trong các lớp gỗ qua các lỗ hổng thì nó có thể làm những lớp gỗ này phồng lên xung quanh những lỗ hổng đó.

4) LÀM SẠCH VÀ SỬA CHỮA VÁN 
Để sử dụng ván được lâu thì nên làm sạch bề mặt ván ngay lập tức sau mỗi lần sử dụng. Ván ép phủ keo phenolic có thể được làm sạch với các chất tẩy rửa hoặc đơn giản chỉ cần dùng nước kết hợp với bàn chải cứng. Nếu cần thiết có thể dùng một cái nạo bằng gỗ cứng để làm sạch bề mặt ván nhưng cần cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến lớp phim phủ ngoài. Không sử dụng bàn chải bằng sắt hay kim loại bén để gạt bê tông cứng.

 

 

Các tin khác

Thiết kế Web : Châu Á